Làm bằng trung cấp hệ chính quy là gì?

Làm bằng trung cấp hệ chính quy là gì?

Hiện nay, có nhiều khách hàng băn khoăn làm bằng trung cấp hệ chính quy là gì? Với rất nhiều câu hỏi xoay quanh như học viên được trang bị kiến thức gì khi học trung cấp? Phải học từ lớp mấy trở lên mới lấy được bằng? Chương trình và thời gian đào tạo diễn ra bao lâu? Để giải đáp thắc mắc của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Bằng trung cấp chính quy là gì?

Bằng trung cấp chính quy được xem là giấy chứng nhận tốt nghiệp của bậc học trung cấp do các trường trung cấp trên cả nước chứng nhận. Nó đứng sau chương trình đào tạo cao đẳng hay đại học trong hệ thống giáo dục.  Là hình thức đào tạo nghề nghiệp chính quy cho các sinh viên nhằm mục đích có thể xin việc làm ngay sau khi ra trường. 

Làm bằng trung cấp

Chương trình đào tạo của bậc trung cấp

Khách với chương trình đào tạo của bậc cao đẳng hay đại học, thiên về lý thuyết. Bậc trung cấp chú trọng việc thực hành, đi sâu ứng dụng vào thực tiễn công việc. Ví dụ như trung cấp nấu ăn, trung cấp điện, kỹ thuật hay mầm non. Đều đào tạo tính đặc thù của nghề giúp học viên ra trường có thể làm việc được ngay.

Ngoài ra học viên còn học được năng lực độc lập và tự chủ, chịu trách nhiệm trong công việc. Như có thể thích nghi với môi trường làm việc luôn thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm với đội ngũ làm việc…

Thời gian đào tạo của loại bằng trung cấp

Học sinh trung học cơ sở có thể học lên bậc trung cấp theo quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội. Do vậy, vừa rút ngắn thời gian học, vừa có thể tìm kiếm việc làm đảm bảo cuộc sống của bản thân.

Về thời gian đào tạo của chương trình trung cấp sẽ được xác định như sau:

+ Đối với bằng trung cấp chuyên nghiệp thì:

Hệ 1 năm: Dành cho những học viên đã tốt nghiệp các trường sơ cấp nghề, trung cấp hoặc cao đẳng, đại học (những người muốn học lấy văn bằng 2). Chương trình đào tạo trong 7 tháng.

Hệ 2 năm: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang học cấp 3. Chương trình đào tạo trong 18 tháng.

Hệ 3 năm: Dành cho những học sinh tốt nghiệp cấp 2. 

+ Đối với bằng trung cấp nghề thì:

Hệ 2,5 năm – 3 năm: Đối tượng là những người đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Hệ 2 năm: Chương trình đào tạo dành cho những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Làm bằng trung cấp không cọc
Vây có thể làm bằng trung cấp chính quy hay bằng trung cấp nghề được không?

Đây là câu hỏi của đông đảo khách hàng sau khi đã hiểu rõ bằng trung cấp chính quy hay bằng trung cấp nghề. Thực ra, đáp ứng nhu cầu khách hàng, bằng trung cấp hoàn toàn có thể mua được.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của tấm bằng nhận được, có thể sử dụng y như bằng thật 100%. Bạn cần tìm địa chỉ làm bằng chất lượng và uy tín, nhằm tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Nếu có nhu cầu làm bằng trung cấp, hãy liên hệ ngay cho trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết và tận tình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *